คะแนนสอบ สามารถเก็บไว้ได้ 3 ปีหลังสอบผ่าน

แต่หากท่านขึ้นทะเบียนรับใบอนุญาตระดับ 1 แล้ว ท่านต้องดำเนินการตามประสบการณ์การทำงาน ของท่าน(ฝึกปฏิบัติ/สอบ case review/สอบสุนทรียฯ) ภายในขณะที่ใบอนุญาตยังไม่หมดอายุ

สำหรับผู้ที่ยังไม่มีประสบการณ์การทำงานด้านสังคมสงเคราะห์ / ไม่เคยปฏิบัติงานด้านสังคมสงเคราะห์มาก่อน

ให้ดำเนินการตามแผนผังนี้

หากท่านถือใบอนุญาต แบบ 1 ปีอยู่ ให้ยื่นโครงการขอฝึกงาน 240ชม.หากใบอนุญาตมีอายุครบ1ปี แต่ยังไม่ได้ฝึกงาน240ชม.​ จะถือว่าใบอนุญาตหมดอายุ​ ต้องสอบข้อเขียน 2 วิชาและขึ้นทะเบียนใหม่

สำหรับผู้ที่มีประสบการณ์การทำงาน ครบ 1 ปี ดำเนินการตามแผนผังนี้

(หากปฏิบัติงานสังคมสงเคราะห์อยู่แต่ยังไม่ครบ 1 ปี สามารถยื่นขอขึ้นทะเบียนฯระดับ 1 มาก่อนได้ เมื่อใบอนุญาตครบ 10 เดือน จึงดำเนินการขอสอบสัมภาษณ์ case review)

ท่านที่มีประสบการณ์ปฏิบัติงานสังคมสงเคราะห์ครบ10เดือน-ไม่ถึง2ปี​ สามารถยื่นเรื่องขอสอบcase reviewได้ทันที (ดำเนินการภายใน6เดือนนับจากใบอนุญาตหมดอายุ) หากเกินกำหนด​ ท่านต้องสอบข้อเขียน2วิชาและยื่นขอขึ้นทะเบียนใหม่

สำหรับผู้ที่มีประสบการณ์การทำงาน ครบ 2 ปี ดำเนินการตามแผนผังนี้

ท่านที่มีประสบการณ์ปฏิบัติงานสังคมสงเคราะห์ครบ2ปี​ สามารถยื่นสอบสุนทรียสนทนาทันที (ดำเนินการภายใน6เดือน​ นับจากใบอนุญาตหมดอายุ)​ หากเกินกำหนด​ ท่านต้องสอบข้อเขียน2วิชาและยื่นขอขึ้นทะเบียนใหม่

หมายเหตุ : การสอบสุนทรียสนทนา จะมีการประกาศสอบพร้อม case review ขอให้ติดตามข่าวสารการเปิดรับสมัครทาง facebook และ www.swpc.or.th อีกครั้งหนึ่งค่ะ

ดูทั้งหมด 24,893 ครั้ง, ดูวันนี้ 4 ครั้ง